Linh Capital.
Thị trường dầu thô tiếp tục đi ngang khi không có yếu tố định hướng rõ ràng
Giá Dầu thô thế giới đã phục hồi trong phiên hôm qua dù chưa bù đắp được mức giảm trước đó. Giá Dầu thô WTI tăng 1.5% lên mức 40.63 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent tăng 1.7% lên mức 42.67 USD/thùng.

Thị trường dầu thô hiện tại thiếu vắng những thông tin hỗ trợ cơ bản trong khi giá dầu thô vẫn tiếp tục chịu áp lực dai dẳng từ số lượng ca nhiễm Covid-19 vẫn đang tăng tại nhiều quốc gia châu Âu và Mỹ, gây ảnh hưởng đến triển vọng phục hồi của nhu cầu dầu thô toàn cầu.

Trong khi đó, Thủ tưởng Nga Putin, một trong hai nước lãnh đạo của nhóm OPEC+, cho biết Nga không nhận thấy sự cần thiết phải thay đổi thỏa thuận cắt giảm hiện tại nhưng cũng không loại trừ việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm nếu điều kiện thị trường đòi hỏi.

Phát biểu này của ông Putin đã cung cấp tín hiệu rõ ràng nhất từ trước đến nay về chính sách của nhóm OPEC+ trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Tuy để ngỏ khả năng kéo dài thời gian cắt giảm, nhưng Nga vẫn nhấn mạnh việc duy trì thỏa thuận đã có, đồng nghĩa với việc sẽ chưa có bất kỳ sự hỗ trợ nào về phía nguồn cung dầu thô.

Mặt khác, tại Mỹ, quá trình đàm phán đang có những tiến triển thuận lợi hơn khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi cho biết hai bên (Nhà Trắng và Hạ viện Mỹ) đã tiến gần hơn với việc đạt được một gói hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế Mỹ. Thông tin này củng cố thêm kỳ vọng vào sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu của Mỹ, bất chấp những số liệu tiêu cực mới đây về tiêu thụ Xăng của nước này.

Trước đó, cuộc đàm phán này đã đứng trước bờ vực sụp đổ khi mà Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump lên tiếng cáo buộc đảng Dân chủ đang trì hoãn quá trình đàm phán. Dù có tác động hỗ trợ, nhưng vẫn còn nhiều dấu hỏi về mức độ mà gói hỗ trợ này có thể tạo ra cho nhu cầu dầu thô.

Nhìn dưới phương diện kỹ thuật, giá dầu vẫn cơ bản đi ngang trong một khoảng giá và vẫn chưa có dấu hiệu nào có thể bứt phá khỏi khoảng giá này. Với tình hình đó, cùng với bối cảnh cơ bản hiện tại, giá dầu thô nhiều khả năng vẫn sẽ giao động trong kênh giá này, ít nhất cho tới sau bầu cử Tổng thống Mỹ hoặc có thông tin cơ bản mới.

Nội dung liên quan
Một tuần sóng gió đang chờ đợi giá dầu thô?
Liệu giá dầu có đánh mất thành quả 5 tháng qua
Yếu tố châu Á sẽ giúp giá Dầu thô tăng trở lại sau khi chạm vùng 37 USD?
Giá Dầu thô được hỗ trợ bởi thông tin bão Zeta
Giá dầu thô tiếp tục chịu những áp lực trái chiều trong tuần cuối tháng 10